Hộp đựng xì gà - một phụ kiện không thể thiếu
Hộp đựng xì gà là một phụ kiện không thể thiếu dành cho những người chơi xì gà. Một chiếc hộp đựng tốt sẽ có nhiệm vụ duy trì độ ẩm và nhiệt độ của điếu xì gà ,giúp điếu xì gà luôn ở trạng thái thơm ngon nhất. Và để đạt được điếu này thì bạn cần phải biết cách xử dụng hộp đựng xì gà đúng cách.
Để giữ cho xì gà luôn thơm ngon, không bị ảnh hưởng bỏi mùi vị và nấm mốc từu môi trường bên ngoài thì khi bảo quản hộp đựng xì gà trông hộp người dùng cần phải thực hiện đầy đủ các bước sau đây:
• Bước 1: Đây là bước đầu tiên chúng ta cần phải tháo thiết bị thấm nước ra khỏi hộp bảo quản.
• Bước 2: Sau đó dùng khăn sạch không có lông, thấm một chút nước cất rồi lau sạch từ trong ra ngoài rồi để ra nơi khô ráo trong khoảng 4 tiếng để nấm mốc không thể nào xâm nhập vào hộp.
• Bước 3: Sau khi hộp bảo quản xì gà đã khô chúng ta lại dùng khăn mềm và nước cất lau sạch tủ bảo quản thêm một lần nữa rồi để khô tự nhiên giống bên trên.
• Bước 4: Tiếp theo chúng ta cho nước cất thấm vào trong thiết bị thấm nước, sau đó gắn vào trong hôp bảo quản. Một điều cần lưu ý đó chính là chỉ sử dụng nước cất để bảo quản, không được dùng nước khác sẽ khiến cho xì gà bị hỏng. Sau đó đậy lại và để tiếp từ 3 đến 5 tiếng.
• Bước 5: Đối với mỗi họp xì gà đều có đồng hồ đo độ ẩm, chúng ta cần theo dõi đồng hồ nếu đạt từ 68 đến 72% thì chúng ta cho xì gà vào hộp, và cần chú ý nên đặt thưa xì gà để xì gà không bị thấm nước. Và cuối cùng là đậy hộp lại để ở nhiệt độ vừa phải, tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng của mặt trời.
• Bước 2: Sau đó dùng khăn sạch không có lông, thấm một chút nước cất rồi lau sạch từ trong ra ngoài rồi để ra nơi khô ráo trong khoảng 4 tiếng để nấm mốc không thể nào xâm nhập vào hộp.
• Bước 3: Sau khi hộp bảo quản xì gà đã khô chúng ta lại dùng khăn mềm và nước cất lau sạch tủ bảo quản thêm một lần nữa rồi để khô tự nhiên giống bên trên.
• Bước 4: Tiếp theo chúng ta cho nước cất thấm vào trong thiết bị thấm nước, sau đó gắn vào trong hôp bảo quản. Một điều cần lưu ý đó chính là chỉ sử dụng nước cất để bảo quản, không được dùng nước khác sẽ khiến cho xì gà bị hỏng. Sau đó đậy lại và để tiếp từ 3 đến 5 tiếng.
• Bước 5: Đối với mỗi họp xì gà đều có đồng hồ đo độ ẩm, chúng ta cần theo dõi đồng hồ nếu đạt từ 68 đến 72% thì chúng ta cho xì gà vào hộp, và cần chú ý nên đặt thưa xì gà để xì gà không bị thấm nước. Và cuối cùng là đậy hộp lại để ở nhiệt độ vừa phải, tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng của mặt trời.
Hộp đựng xì gà có vai trò quan trọng đối với các tìn đồ yêu thích xì gà, với một chiếc hộp bảo quản xì gà đạt chất lượng thì giá thành của nó không hề rẻ. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách sử dụng hộp giữ ẩm xì gà đúng cách, giúp cho nó phát huy được hết công năng của mình. Nhất là đối với hộp đựng xì gà mới, chúng ta cần phải lưu ý đến một số quan trọng để hộp đựng xì gà có tuổi thọ lâu hơn và bảo quản xì gà đạt hiệu quả tối ưu nhất.
Nhận xét
Đăng nhận xét